เมื่อความรักของคุณนั้นต้องจบลงมันก็ต้องมาพร้อมกับความเสียใจที่ได้รึความจริงว่าสิ่งที่คุณได้ทุ่มเทลงไปตลอดนั้นมันเป็นเพียงแค่คำหลอกลวงที่ได้กลับคืนมาจากคนที่คุณนั้นรักและก็ไว้ใจ แต่เราจะทำยังไงได้บ้างล่ะที่จะให้หัวใจของเราฟื้นตัวได้เร็วเพราะถึงคุณนั่งเสียใจไปมันก็คงจะไม่มีประโยชน์อะไรเอาเวลาที่มีไปทำอย่างอื่นดีกว่าไปหาความสุขให้ชีวิตในหนังโป๊เกาหลีเวลาที่ผู้หญิงโดนทิ้งก็จะมีคนมาดูแลเธอเพราะหนังโป๊เกาหลีกำลังจะสื่อให้คุณได้เห็นว่าถึงคนหนึ่งจะทิ้งคุณไปแต่ก็จะมีอีกคนที่พร้อมจะดูแลคุณแต่ในชีวิตจริงก็คงจะไม่ได้พบเจอง่าย ๆ แบบในหนังโป๊เกาหลีหรอกดังนั้นระหว่างที่รอใครคนนั้นอยู่ทำไมไม่หาความสุขใส่ตัวซะดูหนังโป๊เกาหลีแล้วมอบความสุขให้ตัวเองหรือจะดูหนังโป๊เกาหลีเพื่อนเพิ่มทักษะต้องรับแฟนคนต่อไปก็ไม่ได้แย่สักเท่าไหร่หรอกนะ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกวิธีให้กับคนที่อกหักช้ำรักจากแฟนเก่าให้เปลี่ยนตัวเอง ฮีลตัวเองให้กลับมาเป็นตัวเองใบแบบที่ดีกว่าเดิมได้ไว้ขึ้นและพร้อมที่จะกลับมารักตัวเองได้อย่างเต็มที่
ข้อที่หนึ่งยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเข้าใจ มันคือการที่คุณต้องยอมรับความเป็นจริงเกี่ยวกับความรักบนโลกใบนี้เพราะว่าความจริงแล้วโลกมักจะเหวี่ยงคนที่ไม่ใช่ให้มาก่อนคนที่ใช่เสมอเพื่อที่จะให้คุณนั้นได้เกิดการเรียนรู้ทั้งสุขแล้วก็ทุกข์นั่นเองเพื่อที่คุณจะได้เก็บไปไว้เพื่อเป็นประสบการณ์ชีวิตที่คุณสามารถจะนำไปใช้ได้ในอนาคตนั่นเอง อย่ามองว่ามันแย่คุณแค่ต้องพยายามหามุมดี ๆ ของมันนั่นเอง
ข้อที่สองอย่าโทษตัวเอง บางคนอาจจะโทษตัวเองที่เลือกคนผิดหรือไม่ก็เลือกที่จะโทษตัวเองว่าทำไมถึงรักษาเขาไว้ไม่ได้แล้วก็มัวแต่มานั่งตั้งคำถามซ้ำไปซ้ำมา วนไปวนมาว่าทำไมขึงไม่รักคุณด้วยความจริงใจจนบางครั้งคุณก็ลืมไปว่าได้มองข้ามสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปนั่นมันก็คือคุณจะได้ตัดคนที่เขาไม่ได้รักคุณจริง ๆ ออกไปจากชีวิตแล้วซึ่งมันก็คือเรื่องที่ดีกับตัวของคุณเองจริงหรือเปล่าล่ะ
ข้อที่สามดึงความเป็นตัวเองที่หายไปกลับมา ต้องแยกให้ออกก่อนเลยว่าระหว่างปลดปล่อยความเป็นตัวเองกับการประชดมันเหมือนมันมีเส้นบาง ๆ กั้นอยู่เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะทำมันอย่างระมัดระวังอย่างที่สุดไม่งั้นมันจะออกดูไปว่าคุณนั้นต้องการที่จะประชดคนรักเก่ามากจนเกินไปจนกลายเป็นการเพิ่มความรำคาญและก็บางทีมันอาจจะลดคุณค่าตัวเองของคุณลงไปด้วย
ข้อที่สี่อย่ารับรู้เรื่องของเขา เพราะจริง ๆ แล้วสิ่งเหล่านี้แหละที่จะทำให้คุณได้ตกไปสู่ห้วงของความรู้สึกแย่ ๆ ตลอดจะไม่มีทางหลุดพ้นไปจากความเศร้าได้เลย เพราะฉะนั้นถ้าคุณเลือกที่จะไม่รับรู้เรื่องของเขามันก็จะทำให้คุณนั้นลืมเรื่องเก่า ๆ ได้นั่นเอง