ดิฉันเชื่อว่าภายในบ้านของเพื่อนๆทุกคนคงไม่มีบ้านไหนไม่มีห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำเป็นห้องที่สำคัญมากๆเพราะทุกคนภายในบ้านจำเป็นจะต้องใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างเป็นประจำคงไม่มีเพื่อนคนไหนที่จะปฏิเสธใช่ไหมคะว่าเฮ้ยฉันไม่ได้เข้าห้องน้ำนะฉันไม่เคยใช้งานห้องน้ำเลยเพราะไม่ว่าจะอาบน้ำ ปลดทุกข์ไม่ว่าจะหนักหรือเบาเราก็คงจะหนีคำว่าห้องน้ำไม่พ้นและแน่นอนค่ะว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงจะเคยประสบปัญหากับคำว่าห้องน้ำเหม็นอับก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกค่ะเพราะห้องน้ำเป็นห้องที่โดนทั้งความชื้น และเรายังต้องขับของเสียในห้องนั้นๆ เพื่อนหลายๆคนคงจะขยันในเรื่องทำความสะอาดห้องน้ำแต่แปลกใจไหมล่ะคะว่าไม่ว่าจะขยันทำความสะอาดแค่ไหนกลิ่นอับในห้องน้ำก็ไม่หมดไปเลยยังอยู่สร้างปัญหาให้เพื่อนๆหนักอกหนักใจไม่เว้นวันแต่ในวันนี้เพื่อนๆไม่ต้องกังวลไปแล้วค่ะพอดีฉันนั้นได้มีวิธีการ ที่สามารถช่วยให้ห้องน้ำของเพื่อนๆนั้นลาขาดจากกลิ่นอับ พร้อมต้อนรับกับความสดชื่น ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลานะคะ เราไปดูกันเลยค่ะว่ามีวิธีอะไรบ้างที่ช่วยทำให้ห้องน้ำของเพื่อนปราศจากกลิ่นอับ พร้อมต้อนรับแขกและเพื่อนๆที่มาเยี่ยมคุณที่บ้าน

ประการแรก ต้นไม้ที่มีสรรพคุณเป็นตัวฟอกอากาศ ในที่นี้นะคะดิฉันขอแนะนำเป็นผู้ด่างค่ะ เพราะภูด่างนั้นช่วยในเรื่องฟอกอากาศ และช่วยขจัดกลิ่นอับในห้องน้ำของเพื่อนได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญนะคะต้นภูด่างนั้นปลูกง่ายดูแลง่าย แถมยังมีความทนทานเป็นที่หนึ่งเลยนะคะ เพียงเพื่อนๆนำต้นพลูด่างมาวางประดับไว้ตามมุมห้องของห้องน้ำนอกจากจะช่วยขจัดกลิ่นอับ และช่วยฟอกอากาศแล้วยังเสริมสร้างความสบายใจให้ระหว่างเพื่อนๆนั่งทำธุระส่วนตัวด้วยค่ะ

ประการที่สองเรียกน้ำยาล้างห้องน้ำที่มีกลิ่นหอมและช่วยในเรื่องกำจัดกลิ่นอับวิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆนะคะ เพียงเพื่อนๆนำน้ำยาล้างห้องน้ำผสมกับน้ำในอัตราส่วนที่สวดนานๆกำหนดแล้วนำราดไปที่พื้นห้องน้ำให้ทั่วพร้อมทั้งสุขภัณฑ์โถส้วมที่เพื่อนๆใช้ปลดทบแล้วขัดล้างให้สะอาด เพียงเท่านี้กลิ่นอาบและสิ่งสกปรกก็จะหมดไปอย่างง่ายดาย

ประการที่สาม น้ำยาล้างจานและมะนาววิธีง่ายๆลดกลิ่นอับได้ เพียงเพื่อนนำน้ำยาล้างจานและมะนาวนะคะ ผสมกัน ในอัตราส่วน 3 ต่อ 1 แล้วนำมาทำความสะอาดห้องน้ำอีกครั้ง หลังจากที่เพื่อนๆได้มีการ ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำล้างแล้ว เมื่อขัดโถเสร็จแล้วนั้นก็ล้างน้ำให้สะอาดเพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดกลิ่นเหม็นอับและช่วยทำให้ห้องน้ำของเพื่อนนั้นสะอาดมากขึ้นอีกด้วยค่ะ