ทุกคู่รักเวลาที่อยู่ด้วยกันนานๆ ย่อมเป็นปกติที่จะได้แสดงนิสัย หรือความรู้สึกส่วนตัวออกมาโดยง่าย บางเรื่องที่ดูจะเล็กน้อย เช่น กินขนมแล้วไม่ทิ้ง หรือการเปิดพัดลม/แอร์ทิ้งไว้ การดูJAVบ่อย ทำให้หลายคู่ต้องประสบกับการทะเลาะ และมีปากเสียง บางทีเรื่องเล็กน้อย หรือเรื่องที่ดูไม่มีสาระ พอมันรวมกันหลายๆปี ก็สร้างความรู้สึกที่ไม่ดีให้กันได้ วันนี้ เราจะพามาดูกันครับว่า สัญญาณอะไรที่บอกได้ว่า คู่คุณเริ่มห่าง
การให้เกียรติกัน เป็นเรื่องที่ควรกระทำอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิง ต่อให้คุณแต่งงาน หรือคบกันมานานแค่ไหน ถ้าไม่ให้เกียรติคนรัก ก็ยากที่จะเกิดความรักได้ครับ บางคนมักเอาแฟนมาบ่นในหน้าเฟซบุ๊ก หรือถ่ายรูปแฟนตอนเผลอ บางคนแอบถ่ายJAV แล้วทำให้แฟนเกิดความรู้สึกอับอาย บางคนเล่นใหญ่ ฝ่ายหญิงแสดงอาการจนเกินงาม พยายามข่มคนรัก แบบนี้ไม่ดีกับความสัมพันธ์เลยนะครับ
ความไว้ใจ คืออีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้คู่รักหลายคู่ ครองรักกันยาวนาน ถ้าคุณเกิดความรู้สึกระแวง หรือไม่สบายใจขึ้นมาเมื่อใด นั่นเป็นสัญญาณที่พยายามบอกให้รู้ว่า รักครั้งนี้อาจจะไม่ยืดยาว เพราะการที่จะระแวงกันนั้น มันย่อมมีเหตุของมัน เช่น คนรักแอบคุยกับคนอื่น หรือแสดงท่าทีเกินงามกับคนอื่น ดูJAVจนมากเกินไป แบบนี้ก็ทำให้รู้สึกไม่สบายใจได้เช่นกัน ทางที่ดี ถ้ารู้สึกคลางแคลงใจ ต้องรีบคุย รีบเคลียร์กันอย่างเร่งด่วน
สิ่งที่หลายคู่มักพลาด คือเรื่องการตามติดตลอดทั้งวัน ตามส่องเฟซบุ๊ก แอบเปิดดูโทรศัพท์แฟน แบบนี้ไม่ค่อยโอเคเลยใช่ไหมครับ คนเราถึงจะแต่งงานกันไปแล้ว ก็ต้องการพื้นที่เล็กๆ ที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวบ้าง ถึงคุณจะบอกว่า คู่รักไม่ควรมีความลับ แต่ยางเรื่อง เราก็ไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้ เพราะบางทีที่คุณส่องเข้าไป อาจจะเป็นแค่แชทคุยเรื่องบอลกับเพื่อน ส่วนใครที่ชอบตามติดแฟนไปทุกที่ แบบนี้ก็อาจจะสร้างความอึดอัดให้กลุ่มเพื่อนเขาได้เหมือนกัน เอาเป็นว่า หวงแต่พอดี หึงแค่พองามจะดีกว่าครับ
อีกสัญญาณที่บอกให้รู้ว่าเริ่มร่อแร่ คือคุณกับคนรัก ห่างกัน แม้กระทั่งบนเตียง เซ็กส์กับคู่รัก เป็นของคู่กัน คู่ไหนที่เริ่มรำคาญกัน แล้วลดเซ็กส์ลง หันไปดูJAVบ้าง ช่วยตัวเองบ้าง ต้องหันกลับมาคุยกันแล้วครับ ยิ่งคุณเว้นเรื่องเซ็กส์ไปนานเท่าไหร่ อีกฝ่ายก็อาจจะต้องการมันมากก็ได้ วันไหนที่ทนไม่ไหว แอบไปกิ๊กกับใครผมไม่รู้ด้วยนะครับ อย่าปล่อยให้แฟนต้องนอนเหงา ขยันเอา ขยันซอยเข้านะครับพี่น้อง