ในร่างกายต้องการและรับสารอาหารต่างๆไม่เท่ากัน เราควรทานผลไม้ เพื่อป้องกันโรค ผลไม้มีสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยให้ฮอร์โมนออกมาปกติและสามารถดูหนังอาร์ได้มากเท่าที่ต้องการ ผลไม้ช่วยแก้หวัดและช่วยลด บรรเทาอาการหวัดรวมถึงอาการไข้หวัดต่างๆ จึงควรประทานผักและผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ เราจะได้มีภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติและมีสุขภาพที่แข็งแรง ดาราหนังอาร์จำนวนมากกินผลไม้วันละ 2-3 ชนิดทุกวัน
ผลไม้ชนิดใดบ้างที่มีประโยชน์
-ตระกูลส้ม มีวิตามินซีสำคัญต่อร่างกายและทำให้ร่างกายบรรเทาอาการหวัด ส่วนเลมอนและมะนาว ส้ม พวกนี้คือแหล่งบำรุงต้านทานเป็นอย่างดีเลย จะช่วยพัฒนาระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราทั้งระบบ ถ้าเรารับประทานผลไม้ตระกูลส้มทุกวัน รับรองว่าหวัดจะทำอะไรเราไม่ได้เลย
-ฝรั่ง หรือฝรั่งสด 1 ลูกมีวิตามินซีมากกว่าส้มถึง 6 เท่าเลยทีเดียว ไม่น้อยเลยนะครับ ฝรั่งสามารถป้องกันหวัดและการติดเชื้อในที่ต่างๆแถมยังลดเสมหะ บรรเทาอาการไอ และยังฆ่าเชื้อโรคบริเวณทางเดินหายใจได้อีกด้วย ใครที่ดูหนังอาร์แล้วหายใจไม่สะดวกลองกินฝรั่งดูสิ
-ลิ้นจี่ ถ้ากล่าวถึงจีนประเทศจีนได้ใช้ลิ้นจี่เป็นยาบำรุงเนื่องจากเป็นผลไม้ที่มีแร่ธาตุทองแดง เหล็ก สังกะสี โพแทสเซียม ช่วยในการลำเลียงเลือดและเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายได้ดีมาก
-แตงโม แตงโมเป็นผลไม้ที่ฉ่ำไปด้วยน้ำ เต็มไปด้วยสารคืนความชุ่มฉ่ำชุ่มชื้นประกอบด้วย แคลเซียม เกลือแร่โพแทสเซียม แมกนีเซียม โซเดียม ช่วยให้ลดไข้ก็ได้บรรเทาอาการเจ็บคอ ดับอาการกระหายน้ำยิ่งดีเลย หลังจากที่ดูหนังอาร์มา ได้แตงโมสักชิ้นบอกเลยว่าชื่นใจ
-แอปเปิ้ล เชื่อไหมครับว่าแอปเปิ้ล 1 ลูกมีประโยชน์มากมาย แอปเปิ้ลมีเส้นใยอาหารที่ละลายได้ในน้ำพบมากในข้าวโอ๊ตและถั่ว แอปเปิ้ลยังช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและเส้นใยเหล่านี้ก็ยังช่วยให้ระบบขับถ่ายดีและเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มความแข็งแรง ภูมิต้านทานเพิ่มมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วยังช่วยลดอาการอักเสบภูมิแพ้ ป้องกันหวัด และโรคเลือดออกตามไรฟันด้วย
-กีวี่ กีวี่เป็นผลไม้ที่มีน่าทานมาก แบ่งเป็น 2 ชนิดได้แก่ กีวี่สีทอง และกีวี่สีเขียว ซึ่งกีวีสีทองมีรสชาติที่หวานฉ่ำมากกว่าสีเขียว ราคาก็แพงกว่าแต่กีวีทั้งสองสีเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอีวิตามินซี ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยให้หายจากการอาการไข้หวัดแล้ว แต่ยังช่วยป้องกันไม่ให้ติดเชื้อหวัดอีกด้วย
-ตระกูลเบอร์รี่ ผลไม้จำพวกเบอรี่มีผลกับสมองคือลดอาการปวดหัวและยังต่อต้านอาการของหวัดทั้งไข้หวัดธรรมดาและไข้หวัดใหญ่ด้วย ถ้าเรารู้สึกปวดหัวระหว่างเป็นหวัด ผลไม้สกุลเบอร์รี่เป็นตัวเลือกที่ดีเลย.